Home » Giải trí » Anime - Manga » Anime là gì? Anime xuất phát từ đâu?

Anime là gì? Anime xuất phát từ đâu?

  Anime là một hình thái nghệ thuật, đặc trưng bởi hoạt họa, bao gồm tất cả các thể loại phim được xây dựng trong điện ảnh, nhưng nó cũng có thể bị phân loại gây nhầm lẫn như một thể loại.

 

Một số hình ảnh trong các anime nổi tiếng

 

Trong tiếng Nhật, thuật ngữ này đề cập đến tất cả các dạng phim hoạt hình trên thế giới. Trong tiếng Anh, anime (/ˈænəˌmeɪ/) hầu như được sử dụng trong phạm vi giới hạn để chỉ một "phim hoạt hình hoặc truyền hình giải trí phong cách Nhật Bản" hoặc như "một phong cách hoạt hình được sáng tạo tại Nhật Bản".
 

 

Một số hình ảnh trong các anime nổi tiếng

 

  Từ nguyên học của từ "anime" đã gây ra tranh luận. Thuật ngữ tiếng Anh "animation" được viết trong katakana tiếng Nhật dưới dạng アニメーション (animēshon, phát âm là [animeːɕoɴ]) và là アニメ  trong cách viết ngắn lại. Một vài nguồn xác nhận rằng nó bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng Pháp về hoạt họa là dessin animé, nhưng nhiều nguồn khác tin rằng đó là một câu chuyện thần thoại được bắt nguồn từ sự phổ biến truyền thông đại chúng tại Pháp trong cuối những năm 1970 và 1980.

 

 

Một số hình ảnh trong các anime nổi tiếng

 

Trước khi anime được sử dụng phổ biến, thuật ngữ Japanimation thường được dùng trong suốt những năm 1970 và 1980. Khoảng giữa những năm 1980, thuật ngữ này bắt đầu thay thế Japanimation. Nói chung, thuật ngữ thứ hai hiện tại chỉ xuất hiện trong các tác phẩm thời nay nhằm phân biệt và nhận dạng hoạt hình Nhật Bản.

 

Một số hình ảnh trong các anime nổi tiếng

 

Một nguyên nhân nữa khiến từ "anime" được ra đời đó là để tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm hoạt hình Nhật Bản. Anime ngày nay được sử dụng như một cách quảng bá văn hóa Nhật Bản đến với thế giới. Nhắc đến anime người ta nghĩ đến Nhật Bản

 

thuật ngữ anime và manga

%d bloggers like this: