Home » Giải trí » Âm Nhạc » Audiophile là gì? Nguồn âm của Audiophile

Audiophile là gì? Nguồn âm của Audiophile

Audiophile là gì? Đối với những người yêu âm nhạc và đi sâu tìm hiểu có lẽ khái niệm Audiophile đã không còn xa lạ. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về khái niệm này nhé.

Audiophile là gì?

Audiophilethuật ngữ chỉ một nhóm người đam mê, yêu thích quá trình tái tạo âm thanh "trung thực nhất có thể". Khả năng của một audiophile có thể áp dụng vào một trong các quá trình tái tạo âm nhạc bao gồm: quá trình thu âm - quá trình sản xuất sản phẩm âm thanh, và quá trình phát lại, thường được thực hiện tại gia.

Audiophile là gì
Audiophile là gì?

Mục tiêu chính của những "audiophile" này là nắm bắt được sự "chân thực" của âm thanh ở những buổi biểu diễn trực tiếp tại những phòng nghe có "âm tính" tốt nhất - và tái hiện điều đó bằng các thiết bị nghe nhìn ở nhà. Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng: rất khó để thực hiện được điều này, ngay cả sự tái hiện đó được thực hiện với bản thu âm với chất lượng tốt nhất và thiết bị phát lại âm thanh (nếu chúng thực sự có tồn tại) hoàn hảo nhất.

Nguồn âm của Audiophile

Audiophile có thể chơi nhạc từ rất nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các bản thu analog như đĩa than, băng từ.... hoặc bản thu digital như đĩa CD, SACD, DVD-A...

Audiophile là gì
Audiophile là gì?

Một nguồn nhạc đang rất phổ biến có thể kể đến là các định dạng file nhạc số hóa chứa dữ liệu âm thanh không nén (như Windows Audio File Format hoặc Audio Interchange File Format) hoặc nén không mất dữ liệu, thường gọi là nén lossless (như Free Lossless Audio Codec - FLAC, Windows Media Audio 9 Lossless và Apple Lossless - ALAC).

Tuy nhiên, đôi khi các dạng nén có mất dữ liệu mua từ các cửa hàng trực tuyến như Google Play Music hay iTunes Music Store cũng được sử dụng, do chúng "sạch" hơn - chứa ít tín hiệu nhiễu hơn - so với các file lossless của những người không chuyên nghiệp tạo ra từ các CD hoặc đĩa than.

âm nhạc âm thanh chân thực Audiophile là gì đam mê âm nhạc

%d bloggers like this: