Home » Giải trí » Anime - Manga » Bluray là gì? Điểm khác biệt giữa anime bluray và phiên bản thông thường?

Bluray là gì? Điểm khác biệt giữa anime bluray và phiên bản thông thường?

Trong bài viết này LàGì.tv sẽ giải nghĩa: " Bluray là gì " và " điểm khác biệt giữa anime bluray và phiên bản thông thường "

Bluray là gì?

Bluray là gì? - LàGì.tv
Bluray là gì? - LàGì.tv

Bluray ( BD ) thực chất là chữ viết tắt của cụm từ Bluray Disc. Đây là một loại đĩa phim Anime được nhà phát hành kinh doanh trên thị trường ( các bản đĩa này có thể tìm được trong các cửa hàng ).

Còn Wikipedia giải nghĩa: Bluray là một định dạng đĩa quang được sử dụng để lưu video độ sắc nét cao cũng như game, có cho phép chúng ta lưu lại video, phim, game với âm thanh sắc nét cùng độ phân giải lên đến Full HD với chất lượng âm thanh cực cao.

Bluray là gì? - LàGì.tv
Bluray là gì? - LàGì.tv

⇒ Nói một cách dễ hiểu nhất:Bluray là: phiên bản đầy đủ không bị che hay cắt có chất lượng âm thanh hình ảnh cùng với kĩ xảo tốt hơn.

Điểm khác biệt giữa Anime Bluray và phiên bản thông thường?

Đặc điểm của Bluray Disc là chất lượng phim với độ sắc nét cao. Để sở hữu được các đĩa phim này các otaku phải bỏ ra một chi phí không hề nhỏ. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa BD Anime và Anime TV - phiên bản có chất lượng thấp hơn được công chiếu miễn phí. Anime TV cũng chính là phiên bản được các fansub dịch đưa về các trang web anime mà các bạn thường xem.

Bluray là gì? - LàGì.tv
Bluray là gì? - LàGì.tv

Không chỉ có vậy đối với những bộ Anime thuộc thể loại Ecchi / Hentai phiên bản BD còn là tuyệt phẩm không che cùng với chất lượng hình ảnh, kĩ xảo cao hơn rất nhiều so với phiên bản thông thường.


Bài viết có thể bạn quan tâm:

sự khác biệt giữa Anime Bluray và Anime TV thuật ngữ anime và manga

%d bloggers like this: