Home » Đời Sống » Thời trang » Boutique là gì? Cách phát âm Boutique như thế nào?

Boutique là gì? Cách phát âm Boutique như thế nào?

Trong bài viết này Là Gì.tv sẽ cùng các bạn tìm hiểu Boutique là gì? Cách phát âm và một số thuật ngữ liên quan đến nó.

Boutique là gì?

Boutique là gì? - LàGì.tv
Boutique là gì? Cách phát âm Boutique như thế nào? - LàGì.tv

Boutique /bu:ˈtik/ là từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Nó dùng để chỉ các cửa hàng nhỏ bán quần áo thời trang, đồ trang sức hoặc một số loại hàng hóa sang trọng khác.

Thuật ngữ " Boutique " đã du nhập vào tiếng Anh vào cuối những năm 1960. Ở châu Âu, Avenue Montaigne và Bond Street là trọng tâm của nhiều phương tiện truyền thông chú ý đến việc có những cửa hiệu thời trang nhất thời đại.

Một số doanh nghiệp có nhiều cửa hàng có thể được gọi là Boutiques khi họ chuyên kinh doanh về các mặt hàng vật dụng bằng tay và các sản phẩm độc đáo khác như sản xuất áo thun, nhãn dán, và các phụ kiện thời trang khác trong các gian hàng nhỏ và bán chúng với giá cao.

Boutique lifestyle là gì?

Boutique là gì? - LàGì.tv
10 Corso Como - Boutique là gì? - LàGì.tv

Boutique Lifestyle là ý tưởng phát triển vào những năm 1990 mà ở đó chuyên về kinh doanh chéo mà không sử dụng các căn phòng riêng biệt.

Điển hình cho ý tưởng  Boutique Lifestyle là mô hình kinh doanh nhà sách, cà phê vườn, cửa hiệu thời trang và các sản phẩm thiết kế được tích hợp trong một khuôn viên biệt thự tại số 10 Corso Como thành phố Milan, nước Ý.

Theo: Wikipedia

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

boutique boutique lifestyle

%d bloggers like this: