Home » Công nghệ - Khoa học » Cisco là gì? Cùng tìm hiểu về tập đoàn hệ thống Cisco

Cisco là gì? Cùng tìm hiểu về tập đoàn hệ thống Cisco

Cisco là gì? Tập đoàn Hệ thống Cisco là một cái tên rất nổi tiếng trong ngành công nghệ thông tin với những sản phẩm và phần mềm kết sử dụng giao thức kết nối Internet. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu Cisco là gì nhé.

Cisco là gì?

Cisco là gì
Cisco là gì?

Tập đoàn Hệ thống Cisco được thành lập năm 1984 bởi hai nhà khoa học về máy tính và bắt đầu trở nên nổi tiếng năm 1990. Sản phẩm đầu tiên của công ty là "Bộ định tuyến", kết nối với phần mềm và phần cứng hoạt động như hệ thống giao thông trên tổ hợp mạng TCP/IP1 để tạo ra mạng Internet (Giống trong các doanh nghiệp gọi là Intranet – Mạng nội bộ).

Cùng tìm hiểu về tập đoàn hệ thống Cisco

Cisco là gì
Cisco là gì?
  • Với sự phát triển của công nghệ Internet, nhu cầu về các sản phẩm của Cisco bùng phát và nhanh chóng công ty trở nên thống trị thị trường Internet.
  • Vào năm 1997, đây là năm đầu tiên công ty được lọt vào Bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tổng thu nhập.
  • Cisco được bầu chọn trong top 5 công ty lớn nhất về chỉ số về lợi nhuận trên tổng tài sản và lợi nhuận trên doanh thu. Chỉ có hai cong ty khác là Intel và Microsoft cũng từng đạt được thành tựu đó.
  • Vào ngày 17 tháng 7 năm 1998, sau 14 năm thành lập, vốn hóa thị trường của Cisco đã vượt qua mốc 100 triệu USD (gấp 15 lần doanh thu năm 1997).
  • Một số chuyên gia trong ngành công nghiệp này đã nhận định rằng Cisco sẽ là một trong 3 công ty lớn nhất – song song với Microsoft và Intel – góp phần hình thành nên cuộc cải cách kỹ thuật số.
  • Hiện nay Cisco là tập đoàn sở hữu công nghệ chế tạo sản phẩm về Internet như: Router, Modern,...hiện đại nhất thế giới

Trên đây là khái niệm Cisco là gì và một số thông tin liên quan, các bạn có thể tham khảo phần mềm truy cập Cisco tại đây.

Cisco là gì công nghệ - khoa học internet router tập đoàn hệ thống

%d bloggers like this: