Home » Công nghệ - Khoa học » Thủ thuật máy tính » Crack là gì? Những điều cần biết về Crack

Crack là gì? Những điều cần biết về Crack

Crack là gì? Thuật ngữ Crack chắc hẳn bạn đã nghe nhiều khi sử dụng một phần mềm nào đó, vậy thuật ngữ đó có nghĩa là gì. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm Crack là gì nhé.

Crack là gì?

Crack là gì
Crack là gì?

Crack là một động từ và cũng là một danh từ được dân IT hay sử dụng đến. Hành động crack có nghĩa là làm cho một sản phẩm phần mềm trả phí (có bản quyền) có thể sử dụng miễn phí.

Những điều cần biết về Crack

  • Cách thức: Những hành động đó thường được giao cho một phần mềm có dung lượng nhỏ thực thi.
  • Tên gọi: Chúng thường có tên trên mạng là: Patch, keygen, loader, Retail, Cracked....
  • Mục tiêu: Chúng thường hành động với các loại phần mềm thương mại, giới hạn tính năng sử dụng cho đến khi phải mua bản quyền
  • Nguy hiểm cho máy tính: Crack thường mang theo virus, spam và spyware xuống máy tính khi chúng được tải xuống. Vì vậy, các phần mềm diệt virus thường coi chúng cũng là virus.
  • Cracker - Người tạo ra crack: Những phần mềm đó do những người gọi là Cracker tạo ra. Họ là những nhà lập trình, những cảnh sát mạng, chuyên gia IT,...
  • Vi phạm pháp luật: Crack là một hành vi, vi phạm bản quyền, người tạo ra và sử dụng crack có khả năng bị truy tố trước pháp luật, nhưng phần lớn crack được sử dụng mà không gặp phải khó khăn gì.

Trên đây là khái niệm Crack là gì và những điều cần biết về Crack.

Các bạn có thể xem thêm thông tin tại đây.

bẻ khóa công nghệ - khoa học Crack là gì patch thủ thuật máy tính

%d bloggers like this: