Home » Trào lưu giới trẻ » DIY là gì? Những lợi ích không ngờ khi DIY

DIY là gì? Những lợi ích không ngờ khi DIY

DIY là gì? Phong trào DIY đang ngày càng lan rộng trong giới trẻ trong những năm gần đây, có nhiều câu lạc bộ DIY được thành lập và được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình. Vậy DIY là gì và những lợi ích có được khi DIY.

DIY là gì?

DIY (Do it yourself - tự tay làm lấy) một thuật ngữ dùng để mô tả xây dựng, sửa đổi, hoặc sửa chữa một cái gì đó mà không có sự trợ giúp của các chuyên gia. Cụm từ DIY được đưa vào sử dụng phổ biến vào những năm 1950 trong dự án cải thiện nhà mà người dân sử dụng kĩ năng của mình để sửa chữa, tu sửa một cách độc lập.

Từ những vật dụng quen thuộc hằng ngày, bằng chút sáng tạo phá cách và sự khéo léo, những bạn trẻ đã có thể biến tấu từ hình dáng đến công dụng của sản phẩm.

Những lợi ích không ngờ khi DIY

  •  Khẳng định cá tính:  Khi bạn làm một chiếc váy, chiếc áo khoác có thêm logo đăc biệt hay chỉnh sửa chiếc mũ bạn đang đội thêm đặc biệt hơn... Tất cả đều lam nổi bật lên cá tính riêng của bạn đấy
  • Sáng tạo: DIY yêu cầu sự sáng tạo, bạn có thể làm theo một mẫu có sẵn nào đó nhưng trong đó không thể không có sự sáng tạo của riêng bạn. Việc sáng tạo trong DIY sẽ giúp bạn tìm hiểu và khám phá ra nhiều thứ mới mẻ và thú vị đấy.

  • Có nhiều bạn bè hơn: Bạn có tin rằng DIY sẽ giúp bạn có nhiều bạn bè hơn? Mình không nghĩ thế, bởi ngoài việc sẽ có nhiều bạn bè hơn, thì bạn bè của bạn sẽ càng yêu quý bạn hơn đấy.
  • Học được nhiều hơn: DIY là cách thực hành để bạn biết 1 thứ được làm nhanh hay chậm, đơn giản hay kỳ công như thế nào. Và từ đó bạn có thể định giá cho những đồ bạn mua ở shop.
  • DIY giúp bạn tiết kiệm và không ngừng tiết kiệm tiền: Thời trang thì luôn thay đổi và bạn không thể dùng những thứ cũ kĩ. Chúng ta sẽ thổi vào những item đó luồng gió mới, thiết kế mới, thay đổi 1 chút, bạn có chiếc wash jean đẹp, hoặc chiếc jean cào rách. Bạn có thể không cần phải có nhiều tiền nhưng bạn lại có 1 sản phẩm như ý.

DIY hướng dẫn trang trí phòng cực dễ và đơn giản.

DIY là gì handmade trào lưu giới trẻ tự tay làm lấy

%d bloggers like this: