Home » Đời Sống » Đông trùng hạ thảo là gì? Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là gì? Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại đông dược có tác dụng cực tốt cho sức khỏe. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu đông trùng hạ thảo là gì và tác dụng của nó.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước đây phân loại trong chi Hepialus Fabricius, 1775).

Phần dược tính của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Đông trùng hạ thảo được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

  • Đông trùng hạ thảo có tác dụng điều chỉnh, tăng cường tính miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch.
  • Tác dụng của đông trùng hạ thảo là giúp chống mệt mỏi điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, nhanh chóng loại bỏ các axit Lactic và các chất cặn bã trong cơ thể.
  • Viên nang đông trùng hạ thảo có thể giúp đào thải Radical có hại cho cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ...
  • Đông trùng hạ thảo có tác dụng hạ đường huyết, hạ huyết áp, chống rối loạn nhịp tim và điều tiết oxy trong máu.
  • Đông trung hạ thảo có tác dụng bổ thận, lợi phổi, cầm máu tan đàm, cải thiện chức năng phổi,...
  • Uống viên nang đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ thấy được tác dụng rõ rệt đối với các bệnh viêm gan mãn tính, hen suyễn mãn tính, viêm dạ dày mãn tính,...

Các bạn có thể xem thêm thông tin tai đây.

đông dược Đông trùng hạ thảo là gì đông y thực phẩm

%d bloggers like this: