Home » Đời Sống » Thực phẩm » GMO là gì? & Cách nhận biết thực phẩm biến đổi gen.

GMO là gì? & Cách nhận biết thực phẩm biến đổi gen.

Trong bài viết này LàGì.tv sẽ cùng các bạn tìm hiểu khái niệm: GMO là gì? & Cách nhận biết các loại thực phẩm biến đổi gen có mặt trên thị trường.

GMO là gì?

GMO là gì? & Cách nhận biết thực phẩm biến đổi gen.
GMO là gì? & Cách nhận biết thực phẩm biến đổi gen.

GMO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Genetically Modifiled Organism nghĩa là sinh vật biến đổi gen. Đây là những loài sinh vật mà vật liệu di truyền của chúng bị biến đổi theo ý muốn của con người. Các sinh vật biến đổi gen có rất nhiều loại khác nhau từ động vật đến thực vật. Nhưng khi nói đến GMO thường là dùng để miêu tả các sinh vật mang gen của một giống loài khác mà chưa hề tồn tại trong tự nhiên.

Cách nhận biết các loại thực phẩm biến đổi gen có mặt trên thị trường:

Để nhận biết các sản phẩm biến đổi gen các bạn cần chú ý đến hình thức bên ngoài của san phẩm. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm GMO nào cũng thay đổi rõ ràng so với loại thông thường. Vậy nên cách nhận biết thực phẩm biến đổi gen chính xác nhất là thông qua mã code được quy định trên thị trường của các quốc gia.

Cách nhận biết thực phẩm biến đổi gen thông qua mã sản phẩm:

Vì sao dân châu Âu cấm thực phẩm biến đổi gen mà người Mỹ vẫn xuất mặt hàng này ngon lành sang EU?

Đối với thị trường Việt Nam các sản phẩm biến đổi gen sẽ có mã code gồm 5 chữ số và được bắt đầu bằng chữ số 8. Còn với những thực phẩm có dãy code 5 chữ số và đứng đầu là chữ số 9 thì bạn có thể hoàn toàn yêu tâm sử dụng vì đó là các sản phẩm hữu cơ an toàn với cơ thể và sức khỏe của con người.

GMO là gì? & Cách nhận biết thực phẩm biến đổi gen.
GMO là gì? & Cách nhận biết thực phẩm biến đổi gen.

Mặc dù tác hại của việc sử dụng thực phẩm biến đổi gen chưa được xác định với bất kỳ thống kê hay nghiên cứu cụ thể nào. Nhưng sự rủi ro mà thực phẩm GMO đem lại là hoàn toàn có thể xảy ra, chẳng thế mà một số quốc gia Châu Âu đã cấm sản xuất và tiêu thụ các loại thực phẩm này. Vì vậy người tiêu dùng hãy nói không với thực phẩm biến đổi gen để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân yêu trong gia đình!

Hy vọng bài viết thực sự hữu ích với các bạn!

thực phẩm biến đổi gen

%d bloggers like this: