Home » Tin tức » Leader là gì? Quan niệm về leader như thế nào là đúng?

Leader là gì? Quan niệm về leader như thế nào là đúng?

Leader là gì? Trong một nhóm hoặc một tổ chức luôn cần có một người lãnh đạo đó đươc gọi là leader, nhưng liệu leader có nên là đầu tàu đi trước để những người khác làm theo? Bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm leader là gì và quan niệm về leader như thế nào là đúng.

Leader là gì?

Leader trong tiếng Anh có nghĩa lãnh đạo, người đứng đầu ví như trong một lớp học lớp trưởng chính là leader của lớp, trong một công ty giám đốc chính là leader.

Tuy nhiên, liệu leader có phải là người đi đầu trong công việc để những người khác làm theo? Đây là kiểu bố trí Teamwork của đại đa số người Việt chúng ta Leader là đầu tàu, có thể lôi theo một quân đoàn hùng hậu. Có khi họ chả làm được gì nhưng vẫn có trong quân số.

Việc này xảy ra do leader dẫn đầu nên các thành viên sẽ trông cậy vào leader, nếu leader dừng bước có nghĩa là cả đoàn người dừng bước. Do quân số quá đông, lực lượng không đều và phức tạp, việc quản lí là khó khăn. Ở kiểu bố trí này, vấn đề nảy sinh khi người ta không biết bắt đầu công việc từ đâu, kết thúc như thế nào, và hơn cả là làm gì.

Còn với cách bố trí Teamwork khoa học Quân số ít nhưng tinh nhuệ. Leader là trung tâm, không phải người đi trước.

Ở kiểu bố trí này, leader là trung tâm, mọi thành viên đều ngang bằng về vị trí và trách nhiệm. Quân số tinh giản dễ dàng quản lí và trao đổi thêm nữa thứ những thành viên cần từ một leader đó là một cái neo tinh thần để khẳng định những việc mình đang làm là đúng, hay để nhìn rõ phương hướng mình cần đi theo. Leader đáp ứng nhu cầu đó cho họ. Anh/chị ta sẽ là người vạch ra con đường trên bản đồ tư duy cho mọi người, sẽ vẽ trong thinh không cái đích đến cho mọi người. Duy trì con đường đó đi theo đúng định hướng ban đầu và là người đưa ra quyết định cuối cùng cho mọi vấn đề.

Quan niệm về leader như thế nào là đúng?

Nhìn vào 2 cách bố trí Teamwork trên chăc hẳn chúng ta cũng đã biết leader như thế nào là hiệu quả. Leader, họ là những người dẫn dắt lối chơi, của một dàn nhạc, một đội bóng. Họ là người không dùng đến nắm đấm nhưng khiến người khác tuân lệnh. Vậy thực ra những người như Steve Jobs, Eric Cantona, Zinedin Zidane... đã làm những gì để dẫn dắt tập thể đến thành công? Cái gì khiến họ trở thành những leader?

Đó chính là khả năng truyền cảm hứng cho những người xung quanh, thay vì đơn thuần hò hét, quát nạt hay sẵn sàng đuổi việc bất cứ ai trái ý. Khả năng đó gọi là Leadership - Năng lực lãnh đạo.

Đó là cả một quá trình mà tại đó một cá nhân có ảnh hưởng lên những người khác để họ hoàn thành một mục tiêu và một hướng dẫn nào đó theo phương cách nối kết với nhau sao cho có hiệu quả nhất. Các nhà lãnh đạo thực hiện quá trình này bằng chính các kỹ năng lãnh đạo của mình, chẳng hạn như lòng tin, sự tôn trọng, cách ứng nhân xử thế, tính cách, kiến thức hoặc kỹ năng. Mặc dù vị trí của bạn với tư cách nhà quản lý, nhà giám sát, trưởng các phòng ban… sẽ đem lại cho bạn thẩm quyền để chỉ đạo người khác hoàn thành những nhiệm vụ và mục tiêu của công ty, tuy nhiên, quyền lực này không khiến bạn trở thành nhà lãnh đạo theo đúng nghĩa của nó được.

Đơn giản, nó chỉ giúp bạn ngồi vào vị trí “sếp” mà thôi. Còn năng lực lãnh đạo đem lại sự khác biệt vì nó khiến tự bản thân các nhân viên có mong muốn đạt được các mục tiêu cao hơn, trong khi “làm sếp” thường chỉ đơn thuần là “sai khiến” người khác.

Vậy, Leader là người truyền cảm hứng chứ không phải kẻ ra lệnh, họ không phải người làm tất cả mọi việc mà là người kích nổ những nguồn năng lượng xung quanh. Họ không phải là tối cao mà là cổng nối những cá nhân lại với nhau.

Bạn có thể xem thêm thông tin tại đây

Trên đây là khái niệm leader là gì và quan niệm về leader như thế nào là đúng. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn !!

lãnh đạo Leader là gì quan niệm về leader truyền cảm hứng

%d bloggers like this: