Home » Công nghệ - Khoa học » Mạng 5G và cuộc đua phát triển công nghệ tương lai.

Mạng 5G và cuộc đua phát triển công nghệ tương lai.

Các chuyên gia kinh tế tin rằng cải thiện tốc độ là nền tảng phát triển cho tương lai khi điều này được tận dụng triệt để cho các sản phẩm công nghệ - Mạng 5G ngày mở cánh cửa dẫn đến thế giới khoa học viễn tưởng không còn xa.

Mạng 5G

∇ Mạng 5G khác biệt như thế nào với 4G hiện nay?

Theo dự đoán hệ thống mạng 5G sẽ có tốc độ đến 20 Gb/s, nhanh gấp 100 lần mạng 4G hiện nay, và độ trễ ít hơn 1 mili giây. Một tốc độ kinh khủng đến khó tin.

 

∇ Mạng 5G và cuộc chạy đua phát triển công nghệ tương lai:

Mạng 5G
Mạng 5G - Tin tức LàGì.tv
  • Theo phân tích của Arthur D. Little việc phát triển ra công nghệ mạng 5G sẽ thiết lập một thị trường có giá trị 1200 tỷ USD nếu 5G được phủ sóng rộng rãi trên thế giới vào năm 2026.
  • Bài toán đặt ra là để có thể thu khoản lợi nhuận khổng lồ đó thì việc phát triển các thiết bị công nghệ cũng sẽ phải bắt kịp với tốc độ khủng khiếp của đường truyền mạng 5G để có thể khai thác tối đa tiềm lực mà nó mang lại.
  • Nhà mạng nổi tiếng Nhật bản NTT - Docomo và công ty an ninh Alsok đang ấp ủ thực hiện kế hoạch thử nghiệm mạng 5G trong việc bảo vệ an ninh của Olympic Tokyo 2020. Thử nghiệm này được áp dụng lên sơ đồ: Drone sẽ ghi lại hình ảnh của dòng người trên khắp sân vận động rồi gửi về AI >> AI sẽ phân tích các đối tượng khả nghi dựa theo 50 chỉ số đánh giá cảm súc tiêu cực >> thông tin này sẽ được chuyển đến hệ thống smartphone của đội bảo vệ an ninh để xử lý.
  • Vì tốc độ vượt trội của mình người ta tin rằng thời điểm công nghệ 5G ra đời hệ thống xe tự lái sẽ xuất hiện khi hệ thống mạng 4G tiền nhiệm đã không thể làm được do độ trễ của mạng khiến những chiếc xe không thể dừng lại đúng thời điểm.

5g internet Mạng 5G

%d bloggers like this: