Home » Trào lưu giới trẻ » Meme là gì? Dank Meme là gì? Doge Meme là gì?

Meme là gì? Dank Meme là gì? Doge Meme là gì?

Các bạn chưa hiểu ý nghĩa của: " Meme là gì?; Dank Meme là gì? Doge Meme là gì " hãy đọc bài viết này của LàGì.tv để có được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Meme là gì?

  • Trong quá khứ, meme được hiểu là biểu tượng văn hóa hay một ý tưởng được lan truyền rộng rãi và nhanh chóng. Cách thức lan truyền của nó được thông qua các câu truyện ngụ ngôn, truyền thuyết hay đơn giản là những trò đùa vui được lưu lại từ đời này sang đời khác.
  • Đối với từ " Meme " hay được giới trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội hiện nay cũng dùng để chỉ các đối tượng văn hóa và các ý tưởng được lan truyền rộng rãi. Nhưng cách thức lan truyền thay vì là truyền miệng thì Meme hiện nay được lan truyền qua InternetMeme thường tồn tại dưới dạng những nét vẽ đơn giản, hình ảnh hoặc một đoạn GIF... hầu hết meme được sử dụng để giải trí vì tính hài hước cao. Nhưng không phải bất kỳ hình ảnh hay đoạn GIF nào hài hước sẽ được coi là meme. Chỉ khi chúng nổi tiếng và phổ biến trên phạm vi toàn thế giới chúng mới được coi là meme. Meme dạng hình ảnh được ưa chuộng nhất do gọn nhẹ, dễ sử dụng và nguồn gốc cực lỳ phong phú. Khi nhắc đến meme mọi người sẽ nghĩ đến " meme hình ảnh " đầu tiên.

Một số thuật ngữ hay được dùng trong Meme:

1. Dank Meme là gì?

Meme là gì?
Shrek và Sonic

Dank Meme là thuật ngữ dùng để châm biếng các Meme bị lạm dụng quá mức khiến chúng trở nên vô cùng nhạt nhẽogây khó chịu.

Dank Meme còn có ý nghĩa khác đó là chỉ những meme hài hước liên quan đến MLG fuck như hình ảnh của: gã Shrek và chú nhím Sonic.

2. Doge Meme là gì?

Meme là gì?
Doge Shiba Inu

Doge Meme là bộ sưu tập meme hình ảnh của chú chó Shiba mang tên Doge với những biểu cảm khuôn mặt hài hước. Những hình ảnh của chú ta lan truyền trên khắp thế giới và các trang mạng xã hội.

3. Triggered Meme là gì?

Là những meme tiêu cực mang hàm ý kích động.

Các Meme hài hước nổi tiếng được lấy từ các nhân vật đời thường:

Meme là gì?
1. Thánh nhọ Brian:

Chủ nhân của bức ảnh này tên thật là Kyle nó được chụp lại khi anh học lớp 7. Với biểu cảm " troll " có một không hai này mà anh đã nổi tiếng khắp trên toàn thế giới. Mặc dù được gắn mác là thánh nhọ nhưng cái tên gọi đó lại mang đến cho anh những hợp đồng quảng cáo với số tiền khổng lồ. Nếu bị gọi là nhọ để đổi lấy tiền thì ai cũng muốn phải không nào? ^^

 

Meme là gì?
2. Yao Ming

Yao Ming là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp đã giải nghệ từng chơi cho đội tuyển Houston Rockets của National Basketball Association. Biểu cảm trên khuôn mặt anh trong bức hình làm cư dân mạng cười đến sống dở chết dở. Có lẽ đây chính là minh họa chính xác nhất cho câu nói: " Cười mà như mếu ".

Meme là gì?
3. Liam John Nesson

Là diễn viên điện ảnh đóng trong các bộ phim nổi tiếng như: Kingdom of Heaven, Clash of the Titans, The A - Team,...Hình ảnh trên được lấy từ bộ phim Taken - 2008 của ông và nó luôn được đi kèm với dòng chữ: " Mặc dù tao không biết mày là ai...nhưng nếu...".

Meme là gì?
4. Neil Patrick Harris

Ông là một diễn viên. Hình ảnh " Like a boss " trên của ông được lấy từ bộ phim " How I met your mother ". Đi kèm với meme luôn là  cụm từ " True Story ". Người ta thường dùng meme này khi nói đến những câu nói triết lý hay đại loại một sự thật hiển nhiên rõ như ban ngày nào đó.

Meme là gì?
5. Success Kid

Là hình ảnh với biểu cảm trên khuôn mặt hiếm thấy của một cậu bé 11 tuổi. Cậu bé tên là Sammy Grimer, hình ảnh này được mẹ của cậu bé upload lên Flickr. Ngay sau đó nó được cư dân mạng sử dụng để miêu tả những điều may mắn bất ngờ mà họ gặp trong cuộc sống.

Meme là gì?
6. Giorgio A. Tsokalos

Tấm hình trên được cắt trong chương trinh khám phá lịch sử " Legendary Times ". Với biểu cảm khuôn mặt khá " Yomost " cùng với hành động giơ hai bàn tay diễn tả hành động bức ảnh đã trở thành meme để giải thích một sự việc nào đó.


Bài viết có thể bạn quan tâm:

Vi diệu là gì? Từ đang hot trong giới trẻ hiện nay

BFF là gì? BF, GF là gì? Và ý nghĩa của cụm từ này

Thả thính là gì và biểu hiện của việc đã bị thả thính?

Các Meme hài hước nổi tiếng được lấy từ các nhân vật đời thường Dank Meme là gì Doge Meme là gì meme là gì Thánh nhọ Brian là ai Triggered Meme là gì

%d bloggers like this: