Home » Giáo dục » Nigga là gì? Vì sao không nên dùng từ nigga?

Nigga là gì? Vì sao không nên dùng từ nigga?

Nigga hay nigger là một từ địa phương, đặc ngữ mà những người da đen hay người mỹ la tinh thân mật gọi nhau, nhưng nếu bạn không phải là người da đen thì bạn không nên sử dụng từ này với họ. Vậy nigga là gì? Hãy cùng lagi.tv tìm hiểu nhé.

Nigga là gì?

 

 

Nigga hay nigger là từ mà những người da đen và người mỹ la tinh cũng màu da thân mật gọi nhau, nhưng nếu bạn không phải là người da đen thi nó lại có nghĩa là " thằng mọi đen" hay " thằng mọi rợ". Nó mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc và họ cực kì ghét những người phân biệt màu da với họ và có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu bạn sử dụng từ nigga hay nigger.

Vì sao không nên dùng từ nigga?

 

 

Nigga là một từ nếu không sử dụng đúng sẽ mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc. Phân biệt chủng tộc là “chất độc” làm suy giảm sự đa dạng và đoàn kết xã hội, gia tăng bất bình đẳng, “châm ngòi” cho sự giận dữ, đau khổ và bạo lực... ở con người. Vì thế, từ năm 1966, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 21/3 hàng năm là Ngày Quốc tế chống phân biệt chủng tộc nhằm kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường, nỗ lực chống lại mọi hình thức của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Kể từ khi Đạo luật dân quyền được cố Tổng thống John Kenedy ban hành cách đây 50 năm với mục tiêu bãi bỏ toàn bộ mọi hành vi phân biệt chủng tộc, chính sách bình đẳng cho mọi chủng tộc, cộng đồng người da màu đã có nhiều cơ hội phát triển và vươn lên trong xã hội Mỹ.

 

giáo dục nigga nigger xã hội

%d bloggers like this: