Home » Công nghệ - Khoa học » Phản vật chất - Vũ khí kinh hoàng trong tương lai

Phản vật chất - Vũ khí kinh hoàng trong tương lai

Phản vật chất là gì? Mọi hạt đều có phản hạt với những tính chất tương đồng, chỉ đối lập nhau về mặt điện tích. Khi hạt gặp phản hạt thì cả hai đều biến mất. Giống như proton, neutron và electron hình thành nên các nguyên tử và vật chất, các phản proton, phản neutron và phản electron (còn gọi là positron) hình thành nên phản nguyên tử và phản vật chất.

Vũ khí phản vật chất là gì?

Không quân Mỹ đã bí mật chi hàng triệu USD trong những năm qua nhằm tìm ra một loại siêu vũ khí. Đó là loại vũ khí có sức công phá gấp 10 tỷ lần một quả bom hạt nhân hoặc bom nhiệt hạch có khối lượng tương đương, mang tên vũ khí phản vật chất.

Phản vật chất

Vũ khí phản vật chất. là một thiết bị giả định bằng cách sử dụng phản vật chất làm nguồn năng lượng, nhiên liệu đẩy, chất nổ cho một vũ khí. Vũ khí phản vật chất hiện tại không tồn tại do chi phí sản xuất và công nghệ hạn chế có sẵn để sản xuất và chứa phản vật chất với số lượng đủ để làm vũ khí hữu ích.

Trong tiểu thuyết "Thiên thần và Ác quỷ" của Dan Brown, một quả bom chỉ chứa một phần tư gam phản vật chất đe dọa xóa sổ cả Tòa thánh Vatican. Tuy nhiên, theo Rolf Landua, một nhà vật lý tại Tổ chức nghiên cứu hạt nhân Châu Âu (CERN) thì viễn cảnh đó không thể thành hiện thực trong tương lai gần. "Tổng khối lượng phản vật chất chúng tôi làm ra trong 30 năm tại CERN là khoảng 10 phần tỷ gam. Vụ nổ do nó gây ra trên đầu ngón tay bạn không nguy hiểm hơn việc bật một que diêm", ông nói.

Những bằng chứng về việc bom phản vật chất đã từng xuất hiện trong lịch sử:

Đầu năm 2009, trong cuộc họp với các quan chức quân sự cao cấp Lầu Năm Góc, Edward đã tiết lộ nguyên nhân thúc đẩy ông đến với các nghiên cứu phản vật chất. Theo Edward, “Ba đại bí mật thế kỷ” đã kích thích những nghiên cứu của ông. Đó chính là các vụ nổ khủng khiếp trong lịch sử mà cho đến nay người ta vẫn chưa giải thích được chính xác nguyên nhân của chúng.

Phản vật chất

  • Vụ nổ đầu tiên và nổi tiếng nhất là vụ nổ Tungus, xảy ra sáng sớm ngày 30-6-1908, trong rừng rậm vùng Tungus, Siberia, Nga. Đây được coi là vụ nổ chưa từng có trong lịch sử. Sức tàn phá của nó tương đương 1.000 quả bom nguyên tử thả xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản. Vụ nổ đã hủy diệt toàn bộ sự sống trong khu vực vài trăm kilômét vuông.
  • Vụ nổ thế kỷ thứ hai xảy ra ngày 22/9/1979 ở bờ biển Tây Phi. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một vụ thử hạt nhân nhưng không ai dám chắc về ý kiến của mình.
  • Vụ nổ lớn thứ ba xảy ra vào khoảng 22g00 ngày 29-4-1984. Khi bay vào không phận Alaska của Mỹ, cơ phó của một chiếc máy bay Nhật Bản phát hiện phía trước có một đụn mây hình nấm khuếch tán rất nhanh. Cơ trưởng của 3 chiếc máy bay khác trên cùng tuyến bay cũng chứng kiến hiện tượng này. Nhưng khi cả 4 chiếc máy bay hạ cánh, người ta đã không phát hiện bất kỳ dấu tích nhiễm xạ nào. Năm 1986, nhiều nhà khoa học cho rằng các vụ nổ trên có thể là kết quả của các vụ nổ do phản vật chất gây ra.

Trên đây là thông tin về bom phản vật chất mà chúng tôi cung cấp cho bạn, Để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa bạn hãy truy cập trang web lagi.tv nhé

công nghệ - khoa học Phản vật chất vũ khí phản vật chất

%d bloggers like this: