Home » Trào lưu giới trẻ » Reaction là gì? Trào lưu reaction video trên Youtube hiện nay

Reaction là gì? Trào lưu reaction video trên Youtube hiện nay

Reaction là gì? Chắc hẳn gần đây khi lướt web hoặc lướt Youtube các bạn đã để ý thấy khái niệm reaction video, vậy reaction video là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm này trong bài viết dưới đây nhé.

Reaction là gì?

Reaction được hiểu là sự phản tác dụng, phản ứng lại... Ở đây reaction được cư dân mạng sử dụng giống như một tính từ chỉ sự phản ứng, phản hồi lại. Cùng với nghĩa đó thì reaction video là một đoạn video phản ứng lại một sản phẩm, tác phẩm, một hiện tượng hay dịch vụ nào đó. Đó là những đoạn phim nói về việc xem hay trải nghiệm điều gì đó, để bày tỏ cảm nhận và phản ứng của người dùng.

Reaction là gì
Reaction là gì?

Video reaction xuất hiện đầu tiên ở phương tây, lúc đầu nó là một trong những trào lưu của fan Kpop tại phương Tây. Hiểu đơn giản thì nó là một đoạn phim ngắn ghi lại biểu cảm và nhận xét của mình khi lần đầu xem một đoạn clip nào đó, rồi chia sẻ nó trên youtube.

Trào lưu reaction video trên Youtube hiện nay

Cùng với sự lớn mạnh của làn sóng Hallyu, những năm gần đây, xu hướng làm Reaction video đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với fan KPOP quốc tế. Thông qua các clip này, người hâm mộ thoải mái bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ và ý kiến cá nhân khi lần đầu tiên chiêm ngưỡng sản phẩm âm nhạc mới nhất của thần tượng.

Reaction là gì
Reaction là gì?

Đến nay thì phong trào này rất phổ biến trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Thể loại reaction video là lựa chọn của rất nhiều ngôi sao YouTuber trên thế giới như: Fine Brothers, JREKML, TrollStation… Còn tại Việt Nam thì reaction video còn mới mẻ và đang được các YouTuber Việt lựa chọn như một hướng đi mới sau nhiều thể loại đã quá quen thuộc như Vlog, Cover, Parody…

Nghe có vẻ quá đơn điệu nhưng thực chất đây là một kiểu làm video rất phổ biến và hữu dụng hiện nay. Các video reaction mang đến góc nhìn khách quan và đa chiều.

Bằng việc sử dụng reaction video, bạn có thể thể hiện cảm xúc và phản ứng của mình. Nói cho người xem rằng bạn yêu thích hay cực kỳ gét MV bài hát ra sao, bằng việc bàn về những cảnh quay ấn tượng hay cụ thể nào nào trong MV. Nếu bạn yêu thích điều gì bạn có thể tỏ rõ sự thích thú. Còn không bạn không cần ngại ngần mà thể hiện cảm xúc bằng nét mặt, cử chỉ và ngôn ngữ thể hình của mình. Tất cả cảm xúc, cử chỉ của bạn đều được thể hiện rất thoải mái và chân thật. Đó chính là điều thú vị của reaction video.

Reaction là gì reaction video trào lưu giới trẻ youtobe

%d bloggers like this: