Home » Tin tức » Rep là gì? Tại sao từ Rep lại hay được sử dụng trên MXH như thế

Rep là gì? Tại sao từ Rep lại hay được sử dụng trên MXH như thế

Rep là gì? Nó có nghĩa là gì? Tại sao nhiều người nhắc đến từ "Rep" như vậy, nhất là trên mạng xã hội. Bài viết này chúng tôi sẽ trả lời cho bạn các câu hỏi trên và đưa ra một số thông tin liên quan đến Rep.

Rep là gì? - Lagi.tv
Rep là gì? - Lagi.tv

Rep là gì?

Nếu từ "Rep" để nguyên như thế thì nó có nghĩa là một loại vải tơ ( dùng để bọc nệm, làm rèm che). Ngoài ra theo thuật ngữ trong ngành kinh tế Rep còn có nghĩa là đại diện.

Nhưng Rep được mạng xã hội nhắc đến nhiều như thế có nghĩa là gì?

- Đây là cách nói mà nhiều người sử dụng nhất, nhất là những người dùng Facebook hoặc các ứng dụng nhắn tin trực tuyến trên mạng xã hội. Theo cách nói này, Rep được hiểu là trả lời, hồi đáp lại tin nhắn hoặc bình luận.

Ngoài các mạng xã hội như Facebook thì bạn cũng bắt gặp từ Rep nhiều trên các diễn đàn, forum. Khi đó bạn cần hiểu Rep có nghĩa là phản hồi, trả lời bình luận hay tin nhắn trên các diễn đàn, forum.

- Ví dụ trên Facebook có người bình luận trên status của bạn và bạn trả lời bình luận đó thì gọi là rep. Hoặc một người nào đó nhắn tin cho bạn và bạn nhắn tin lại trả lời tin nhắn đó thì cũng gọi là rep, 2 người cứ nhắn tin trả lời cho nhau thì là 2 người đang rep tin nhắn của nhau.

Bây giờ có ai nói là sao mày không rep tin nhắn của tao thì có nghĩa là bạn chưa trả lời tin nhắn của người đó. Việc không rep tin nhắn như thế có thể là do bạn cố ý hoặc do bạn bận rộn quá nên quên chưa rep. Nhưng nếu đã là bạn bè thì việc không rep tin nhắn như thế có vẻ không hay cho lắm. Cho nên hãy cố gắng rep nhanh nhất có thể.

Vậy Rep là viết tắt của từ nào?

Để cho gọn người ta thường đọc ít đi chứ không đọc hết cả từ, nhưng ai cũng hiểu từ đọc gọn đó nghĩa đầy đủ là gì.

Và Rep cũng thế, Rep là viết tắt của từ Reply mang nghĩa là trả lời, hồi đáp. Chính vì được nhiều người chỉ đọc là Rep thôi nên bây giờ cứ nhắc đến từ Rep là ai cũng hiểu là Reply.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Reps trong lĩnh vực thể hình tại đây.

rep là gì rep là viết tắt của từ nào tại sao rep lại được nhiều người sử dụng trên face

%d bloggers like this: