Home » Giải trí » Âm Nhạc » Samba là gì? Nguồn gốc và lịch sử phát triển của Samba

Samba là gì? Nguồn gốc và lịch sử phát triển của Samba

Samba là gì? Samba là một điệu nhảy rất nổi tiếng trên thế giới nó có nguồn gốc từ châu Mỹ La Tinh và được lan rộng ra toàn thế giới. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về điệu nhảy độc đáo này nhé.

Samba là gì?

Samba là gì?
Samba là gì?

Samba là một thể loại âm nhạckhiêu vũ có nguồn gốc từ châu Phi. Trên thế giới, nó được xem là một biểu tượng của Brasil và lễ hội Brazilian Carnival. Được xem như một trong những biểu hiện văn hóa phổ biến nhất của Brazil, samba đã trở thành biểu tượng đặc trưng mang tính quốc gia của Brazil.

Nguồn gốc và lịch sử phát triển của Samba 

Samba là gì?
Samba là gì?

Một điệu nhảy pha trộn phát triển trong những năm 1830 kết hợp giữa những điệu nhảy của người da đen và những động tác lắc và quay của điệu Lundu bản xứ. Thời gian qua, xã hội thượng lưu Rio chấp nhận điệu nhảy này, mặc dù họ thay đổi nó thành kiểu nhảy với tư thế đóng “Closed Position”. Khi đó điệu nhảy này được gọi là Zemba Queca, năm 1885 nó được mô tả là "Một điệu nhảy Brazil duyên dáng". Sau đó điệu nhảy này được gọi dưới cái tên Mesemba. Nguồn gốc của cái tên “Samba” không rõ ràng: Có thể nó xuất phát từ từ “Semba”, một ý kiến khác cho rằng từ này phái sinh từ “Zambo” có nghĩa là con cái của người đàn ông da đen và người đàn bà da đen.

Một dạng của Samba được gọi là Carioca (Có nghĩa là “từ Rio de Janeiro”) được phục sinh ở Anh năm 1934 và được Fred Astaire và Ginger Rogers thể hiện trong bộ phim “Flying Down to Rio”. Điệu Carioca lan tràn tới Mỹ năm 1938. Năm 1941, điệu nhảy này càng được nhiều người biết tới qua các bộ phim mà Carmen Miranda (Maria do Carmo Miranda da Cunha) thể hiện, đặc biệt là “That Night in Rio”.

Samba được biết đến nhiều hơn vào năm 1950 nhờ công của Công chúa Margaret, người đóng vai trò chủ đạo trong xã hội Anh. Samba được chính thức hóa truyền bá trên thế giới năm 1956 do Pierre Lavelle.

âm nhạc giải trí khiêu vũ Samba là gì

%d bloggers like this: