Home » Xã hội » Scam là gì? Các chiêu trò của Scammer để lừa đảo qua mạng

Scam là gì? Các chiêu trò của Scammer để lừa đảo qua mạng

Scam là gì? Hiện tượng lừa đảo trên Internet ngày càng xuất hiện nhiều và ngày càng tinh vi hơn, để có thể phòng tránh lừa đảo qua mạng thì trước hết bạn phải hiểu rõ đó là gì. Bài viết hôm nay lagi.tv sẽ giúp bạn hiểu định nghĩa Scam là gì và các chiêu trò của Scammer để lừa đảo qua mạng.

Scam là gì?

Scam trong tiếng Anh có nghĩa là lừa đảo, hiện nay trên mạng xuất hiện rất nhiều thành phần lừa đảo chúng được gọi là Scammer. Scammer xuất hiện rất đông đảo và thủ đoạn của chúng cũng rất tinh vi, nếu mới bước chân vào ngành MMO và chưa trang bị nhiều kiến thức bạn rất dễ trở thành "con mồi" của Scammer.

Các chiêu trò của Scammer để lừa đảo qua mạng

Scammer hiện nay có thể chia làm 2 loại:

Scammer online: Sử dụng Internet làm phương tiện lừa đảo

Scammer offline: Chủ yếu sử dụng những mối quan hệ lâu năm.

Chiêu trò của Scammer:

  • Lừa đảo qua E-mail: Với cách thức này Scammer sẽ gửi tới cho bạn những e-mail có nội dung nhận thưởng hoặc thông báo sai thông tin về tài khoản của bạn và yêu cầu bạn chuyển tiền cho chúng.
  • Tạo website giả mạo: Tạo một website với giao diện y hệt với trang web chính thức và dụ nạn nhân đăng nhập nhằm trục lợi.
  • Mạo danh thương hiệu nổi tiếng: Cách thức này hiện đang xảy ra tràn lan trên Internet, bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn mua một món đồ nào đó trên mạng để tránh bị mua phải hàng giả mạo.

Cách phòng tránh tốt nhất đó là bạn hãy xem kĩ thông tin của những website và mặt hàng mình định mua để tránh bị Scam nhé.

Các bạn có thể tim hiểu thêm thông tin tại đây.

 

 

lừa đảo qua Internet Scam là gì Scammer xã hội

%d bloggers like this: