Home » Đời Sống » Thả thính là gì và biểu hiện của việc đã bị thả thính?

Thả thính là gì và biểu hiện của việc đã bị thả thính?

Thả thính là từ thường xuyên được cư dân mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram sử dụng. Trong bài viết này các bạn hãy cùng LàGì.tv tìm hiểu về ý nghĩa thật sự của thả thính là gì và biểu hiện của việc đã bị thả thính trên mạng xã hội để tránh xa nhé.

Thả thính là gì?

Thả thính là gì và biểu hiện của việc đã bị thả thính - LàGì.tv
Thả thính là gì và biểu hiện của việc đã bị thả thính - LàGì.tv
  • Thả thính thực chất là hành động thả bột gạo, ngô hoặc vừng được rang vàng cho có mùi thơm rồi giã, xay hoặc nghiền mịn xuống ao, hồ, sông để dụ các loài tôm, cá tập trung lại giúp ngư dân dễ dàng cho việc đánh bắt bằng các loại dụng cụ như nơm hoặc cần câu. Lưu ý thính chỉ có tác dụng giúp các loài cá tập chung chứ không phải mồi câu.
  • Còn từ thả thính được " cư dân mạng " sử dụng thức chất là một từ lóng dựa trên ý nghĩa thật sự của nó như đã nêu ở trên để chỉ hành động của việc cố tình thu hút nhiều người đến với mình với mục đích không tốt như câu like, view hoặc follow hoặc đơn giản hơn là họ cần sự quan tâm nhưng không hề có ý muốn thật lòng đáp lại. Mọi người trên mạng xã hội thường bông đùa nhau khi gặp ai đó thả thính rằng: " không biết là thính hay bả? " cũng một phần nào đó để chỉ ý nghĩa của nhận định trên.

Biểu hiện của việc bạn đã bị thả thính trên mạng xã hội:

  1. Người đó luôn quan tâm với bạn... như những người khác
  2. Dù rất hay trò chuyện với bạn nhưng không bao giờ muốn gặp mặt riêng.
  3. Luôn ẩn ý đến việc bạn là một người anh em tốt hoặc bạn bè tốt khi bạn có ý định ngỏ lời ngay cả trong suy nghĩ
  4. Luôn tránh né những câu chuyện nam nữ hay tình cảm khi nhắn tin riêng với bạn.
  5. ...
Thả thính là gì và biểu hiện của việc đã bị thả thính - LàGì.tv
Thả thính là gì và biểu hiện của việc đã bị thả thính - LàGì.tv

Người thả thính đa phần là nữ giới. Dù luôn gieo niềm tin và hy vọng cho đối phương nhưng họ không bao giờ có ý định đáp lại điều đó. Nên nếu gặp một số biểu hiện LàGì.tv nêu ở trên bạn cần chú ý xem xét lại tình cảm của mình đã đặt đúng chỗ, đúng người chưa để tránh tự mình đa tình nhé. Các bạn có thể xem bài viết có liên quan giải nghĩa: Crush là gì? ở đây nhé. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

biểu hiện của việc bị thả thính ngừng thả thính thả thính là gì thính là gì

%d bloggers like this: