Home » Kinh Tế » Thẻ visa là gì? Các loại thẻ visa và cách sử dụng thẻ visa

Thẻ visa là gì? Các loại thẻ visa và cách sử dụng thẻ visa

Thẻ visa là gì? Thẻ Visa là một loại thẻ ATM nếu phần theo địa lý, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước, phát hành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng để rút tiền, hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận Visa trên toàn cầu. Thẻ Visa cũng có thể mua hàng online. 

Visa là gì?

Thẻ visa là gì?
Thẻ visa là gì?

VISA là một nhãn hiệu của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được điều khiển bởi Visa International Service Association của San Francisco, California, Hoa Kỳ. Visa là công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu và kết nối người tiêu dùng, doanh nghiệp, ngân hàng và chính phủ trong hơn trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, cho phép họ sử dụng đồng tiền thay vì tiền mặt và séc.

Visa đã xây dựng một trong những mạng lưới xử lý tiên tiến nhất trên thế giới. Mạng lưới này có khả năng xử lý hơn 24,000 giao dịch mỗi giây, với độ tin cậy, độ tiện lợi và độ bảo mật cao bao gồm cả ứng dụng chống gian lận dành cho người tiêu dùng và thanh toán bảo đảm dành cho đơn vị chấp nhận thẻ.

Các loại thẻ visa:

Thẻ visa là gì?
Thẻ visa là gì?
  • Thẻ trả trước Visa (Visa Prepaid) cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn hai tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền tại ATM. Có ngân hàng còn phát hành thẻ trả trước ảo (thẻ phi vật lý).
  • Với Thẻ tín dụng Visa (Visa Credit), chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước tiền để chi tiêu mua sắm và có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau. Do đó thẻ tín dụng còn được gọi là thẻ "chi tiêu trước, trả tiền sau". Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và bị tính lãi khá cao.
  • Thẻ ghi nợ Visa (Visa Debit) là thẻ ghi nợ mang thương hiệu của Visa, ngân hàng sẽ phát hành khi mở tài khoản thanh toán. Do đó chủ thẻ sẽ chi tiêu, rút tiền bằng số tiền họ có trong tài khoản. Một điểm khác lớn nhất so với thẻ ghi nợ nội địa (mọi người quen gọi là thẻ ATM), thẻ này có thể sử dụng trên toàn cầu, cũng như mua hàng trực tuyến từ các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada...

Cách sử dụng thẻ visa:

Thẻ visa là gì?
Thẻ visa là gì?

Việc sử dụng thẻ visa để thanh toán rất đơn giản. Bạn chỉ cần cà thẻ hay quẹt thẻ sau đó nhập vào mã PIN, rất nhanh gọn lẹ. Bạn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới có hỗ trợ thẻ Visa. Tuy nhiên là lưu ý khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài thì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch quốc tế.

Cũng có thể dùng thẻ Visa để mua hàng online, cả trên các website nước ngoài như Ebay, Amazon... Chủ thẻ chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin Họ tên chủ thẻ; Mã số thẻ; Thời hạn thẻ; Mã bảo mật số CVV là có thể tiến hành thanh toán (không cần nhập mã PIN), vì vậy hãy cẩn thận hơn khi mua hàng online, nhớ đăng ký dịch vụ Verified by Visa (mã OTP).

Hiện nay hầu hết các ngân hàng trong nước đều liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế để phát hành thẻ visa.

Trên đây là khái niệm thẻ visa là gì, nếu các bạn muốn biết thêm nhiều thông tin thú vị hay truy cập trang web lagi.tv nhé.

kinh tế ngân hàng otp thẻ visa Thẻ visa là gì?

%d bloggers like this: