Home » Giải trí » Anime - Manga » Trap là gì? Re-Trap là gì? & Ý nghĩa thật sự của chúng.

Trap là gì? Re-Trap là gì? & Ý nghĩa thật sự của chúng.

Trong bài viết này LàGì.tv sẽ cùng các bạn tìm hiểu: Trap là gì? Re-Trap là gì? & Ý nghĩa của của những từ ngữ này khi được sử dụng trong Anime - Manga.

Trap là gì?

Trap là một thuật ngữ thường được sử dụng trong Anime - Manga. Nó dùng để miêu tả:

Trap là gì? Re-Trap là gì? & Ý nghĩa của những thuật ngữ này.
Trap là gì? Re-Trap là gì? & Ý nghĩa thật sự của chúng.
  • Những chàng trai mặc đồ nữ moe như con gái
Trap là gì? Re-Trap là gì? & Ý nghĩa của những thuật ngữ này.
Trap là gì? Re-Trap là gì? & Ý nghĩa thật sự của chúng.
  • Hoặc những cô gái mặc đồ nam kool ngầu như con trai. (đối với trường hợp này còn có thể được sử dụng với thuật ngữ riêng là  Re-Trap viết tắt cuả Reverse Trap)

Khiến người đọc, người xem không thể nào nhận ra do nét vẽ của tác giả dành cho những nhân vật đó với vẻ đẹp sinh ra như là dành cho giới tính ngược lại của họ vậy. Đúng như cái tên gọi:

Trap: bẫy, cạm bẫy.

Những nhân vật này luôn ẩn chứa vẻ cuốn hút, hấp dẫn tạo ra những cạm bẫy khiến độc giả luôn muốn rơi vào trong sự nhầm lẫn. Và sự thật được tiết lộ bởi tác giả thật khó mà chấp nhận được. Chắc một số bạn sẽ có cảm giác sởn da gà khi chót thấy nhân vật thật đẹp rồi lỡ " kết " anh chàng/ cô nàng đó và cuối cùng nhận ra họ cùng giới tính với bạn. Oh no, nó chắc sẽ là một cảm giác tồi tệ sen lẫn vơi thất vọng và rất khó để chấp nhận!

Một số thuật ngữ thường được dùng liên quan đến Trap trong Anime - Manga:

Gender Bender: là tên gọi của một thể loại Anime - Manga mà trong đó giới tính của các nhân vật bị hoán đổi hoặc biến đổi vì một lý do thần thánh hoặc phép màu nào đó.

Crossdressing: tam dịch là ăn mặc trái ngược với giới tính. Từ này cùng gần tương tự như trap nhưng ít được sử dụng hơn.

Hy vọng bài viết thật sự hữu ích với các bạn!

thuật ngữ anime và manga

%d bloggers like this: