Home » Đời Sống » Túy Âm là gì? Có nên nghe Túy Âm hay không?

Túy Âm là gì? Có nên nghe Túy Âm hay không?

Bạn bắt gặp cụm từ Túy Âm trên mạng xã hội thời gian gần đây nhưng chưa hiểu ý nghĩa của nó. Vì vậy, trong bài viết này LàGì.tv sẽ cùng các bạn tìm hiểu về khái niệm: Túy âm là gì & Việc có nên nghe Túy âm hay không?

Túy âm là gì?

Túy Âm là gì? Có nên nghe Túy Âm hay không?
Túy Âm là gì? Có nên nghe Túy Âm hay không?

Túy trong ma túy, âm trong âm nhạc tạm hiểu túy âm là loại âm nhạc có tính gây nghiện cao.

Thực chất túy âm có tên gọi là I-dosing là những bản nhạc được tạo nên từ công nghệ cao. Chúng được tích hợp thanh âm gây buồn bã đôi khi là cảm giác rùng rợn. Người nghe rất dễ nghiện các bản nhạc điện tử như thế này. Khiến túy âm được coi là một loại ma túy số.

Tác hại của túy âm:

Theo một số thống kê không xác thực túy âm đã khiến không ít người nghe loại nhạc này không làm chủ, kiểm soát được bản thân (một số trường hợp được ghi lại người nghe sẽ cởi đồ và gào thét trong điên loạn) những trường hợp tệ nhất xảy ra là ngất lịm đi.

Túy Âm là gì? Có nên nghe Túy Âm hay không?
Túy Âm là gì? Có nên nghe Túy Âm hay không?

Mặc dù hiện tại chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cụ thể về I-dosing nhưng một số nhà tâm lý học cho rằng không nên nghe loại âm nhạc này vì sự kích thích quá mạnh về mặt tâm lý không tốt cho sự phát triển của giới trẻ. Một độ tuổi vốn dĩ cần sự bình ổn về tinh thần để phát triển tốt nhất.

Có nên nghe Túy Âm hay không?

Dù đã có mặt khá lâu rồi nhưng phong trào " Túy âm — I-dosing " chỉ quay trở lại khi một số đoạn video về những bản nhạc này được chia sẻ trên mạng thời gian gần đây gây ra nhiều tranh cãi. Như đã nói ở trên thì chưa có bất kỳ bằng chứng xác thực để đưa ra bất kỳ nhận định nào vào lúc này.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

i-dosing ma túy âm thanh masew nhạc điện tử thuật ngữ âm nhạc túy âm xesi

%d bloggers like this: